Uống Bia Với Trứng Gà: Liệu Có An Toàn? - Vua Bia
Giỏ hàng của bạn

Uống Bia Với Trứng Gà: Liệu Có An Toàn?

Bia với trứng gà là một trong những thức uống khác thường nhất nhưng rất phổ biến trên thế giới. Nhiều người có thể nghĩ công thức pha chế này có vẻ lập dị, nhưng thực tế lại rất bổ dưỡng. Uống bia với trứng gà là cách làm phổ biến nếu bạn muốn tăng cân. Trước kia, sự kết hợp này thường được dùng để tạo cảm giác no, giữ ấm và thậm chí là ăn mừng! Ngày nay, nó được tiêu thụ chủ yếu để tăng cơ bắp. Bạn muốn biết thêm về sự kết hợp thú vị này?

Hãy đọc tiếp để biết thêm về cách uống bia với trứng gà.

Bia trứng là gì và nó được làm như thế nào?

Đây là một loại đồ uống được làm bằng cách dùng lòng đỏ trứng gà bỏ vào bia. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Thức uống này lần đầu tiên phổ biến ở Anh trong thế kỷ 17 và dần dần trở thành một phương thuốc tăng cân hiệu quả ở miền đông Hoa Kỳ. Vì có khả năng cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào và năng lượng cho các hoạt động thể chất cường độ cao, bia với trứng trở nên phổ biến khắp thế giới sau đó. Nó cũng được biết đến là 'Bữa sáng của thợ mỏ' trong thế kỷ 19 và 20.

Bạn sẵn sàng muốn thử một ly bia trứng của chính mình? Đây là những gì bạn cần:

Nguyên liệu:

  • 1 cốc bia
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 tô trộn
  • 1 chiếc đũa

Cách làm:

Bước 1: Đập trứng gà ra, lấy lòng đỏ cho vào tô trộn.

Bước 2: Cho bia vào từ từ và dùng đũa đánh đều hỗn hợp để lòng đỏ trứng hòa tan hoàn toàn vào bia.

Bước 3: Xay nhuyễn và uống.

Uống bia với trứng gà có tác dụng gì?

Có một số lợi ích của việc uống bia và trứng. Nhiều người tiếp cận với sự kết hợp này để tăng cơ. Bia trứng chứa nhiều protein, carbohydrate và chất béo, giúp tăng cân, tăng cường trao đổi chất và tăng cơ. Các vận động viên và người tập thể hình muốn tăng cân có thể sử dụng loại đồ uống này trong chế độ ăn kiêng của họ một cách điều độ. Rượu bia nên hạn chế, nhưng bia trứng lại là một cách độc đáo để tăng cân. Đồ uống này cũng gây cảm giác no, giúp kiềm chế cơn đói, nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao. Nhiều người cũng cho rằng thức uống này cũng chữa được chứng nôn nao do say bia rượu. Dù có vẻ hơi lạ nhưng khá nhiều người thấy bia trứng rất có ích. Thực tế, tác dụng này là do lượng protein từ trứng. Thực ra đó cũng là một cách thú vị để bạn thưởng thức bia. Trứng giúp tăng vị béo và đậm đà của bia, khiến thức uống vốn ngon càng hấp dẫn hơn.

Uống bia trứng hiệu quả

Bạn muốn tăng cân nhờ món bia trứng? Có một số vấn đề mà bạn cần lưu ý. Bạn có thể bắt đầu ngày mới với thức uống lành mạnh này. Trên thực tế, thời điểm tốt nhất để uống bia trứng là trong bữa sáng. Sinh hoạt điều độ trong khi sử dụng bia trứng, thức uống giàu gluxit, lipit và vitamin. Hãy chọn những quả trứng gà tươi và bia có hạn sử dụng còn dài.

Hãy nhớ rằng trứng sử dụng trong thức uống này là trứng sống, vậy nên hãy chỉ uống bia trứng nếu bạn có khả năng miễn dịch tốt. Trong trứng sống có thể có vi khuẩn Salmonella có thể gây bệnh. Đây là lý do tại sao điều quan trọng nhất là phải sử dụng trứng gà tươi từ một nguồn đáng tin cậy. Tránh cho lòng trắng trứng sống vào bia vì nó có thể làm giảm khả năng hấp thụ Biotin. Ngoài ra, bạn nên mua bia chính hãng từ các trang web có uy tín như Vuabia, để bạn có thể tránh được nguy cơ mua phải bia giả hoặc bia hết hạn.

Lưu ý: Sản phẩm không dùng cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

 

Câu hỏi thường gặp

  • Tại sao người ta lại uống bia với trứng gà?

Mọi người uống bia với trứng gà để bổ sung protein vào chế độ ăn uống của họ và để tăng cân.

  • Có nên ăn trứng sau khi uống bia không?

Bạn có thể ăn trứng sau khi uống bia vì trứng chứa nhiều protein, carbs và chất béo. Uống trứng cùng lúc với bia cũng rất lý tưởng.

  • Uống bia với lòng đỏ trứng gà có tốt không?

Kết hợp bia và trứng gà rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, ăn trứng sống cũng có nguy cơ nhiễm bệnh. Nếu bạn vừa muốn tăng khả năng miễn dịch vừa muốn tăng cân, bạn có thể ăn trứng nấu chín và uống bia không pha trứng. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng loại đồ uống này có chừng mực.

  • Uống bia với trứng có gây tăng cân không?

Có, uống bia trứng gây tăng cân.

  • Uống bia với trứng có béo không?

Bia trứng gây tăng cân. Vì vậy để tránh tăng cân quá mức, bạn cần một chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp.

Danh mục tin tức

Từ khóa