Bạn Có Nên Pha Rượu Và Bia Không? - Vua Bia
Giỏ hàng của bạn

Bạn Có Nên Pha Rượu Và Bia Không?

Với thực đơn quán bar cung cấp nhiều loại đồ uống có cồn, nhiều người dễ bị cám dỗ để thử hầu hết các loại. Đặc biệt nếu bạn đang trong tâm trạng muốn vui vui một chút, thì một loại đồ uống có cồn có vẻ hấp dẫn đấy. Tuy nhiên, dù có hấp dẫn đến đâu, bạn cũng phải tránh pha trộn những loại đồ uống có cồn với nhau, đặc biệt là rượu và bia. Tại sao ư? Bởi vì uống nhiều loại cùng một lúc có thể khiến bạn say nhanh hơn do quá trình hấp thụ cồn vào máu diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa, đồ uống có cồn có thể khiến bạn mệt mỏi hơn nhiều và hệ thống miễn dịch của bạn cũng dễ bị tổn hại.

Tốt nhất, bạn nên tránh tất cả các loại đồ uống có cồn pha trộn, kể cả trộn bia rượu với đồ uống có ga. Vì những loại đồ uống có ga chứa rất nhiều carbon dioxide nên việc pha chúng với rượu có thể gây rối loạn tiêu hóa. Một số người có thể cảm thấy chóng mặt hoặc đau đầu. Vì sức khỏe luôn là quan trọng nhất và để bạn hiểu hơn về việc pha rượu và bia.

 

Bạn có thể trộn rượu và bia? hãy cùng tìm hiểu!

Dưới đây là một số thông tin quan trọng về cách uống (cách pha chế) cần biết dành cho bạn:

Nguy cơ khi pha rượu và bia

Người ta nói: “Bia trước rượu thì ổn; rượu trước bia thì bất ổn”. Có nghĩa là thứ tự dùng đồ uống là một vấn đề, nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chính việc pha chế có thể khiến bạn cảm thấy nôn nao. Pha chế đồ uống có cồn như rượu và bia là một việc khá nguy hiểm. Nếu bạn sợ say thì bạn nên tránh xa vì cồn sẽ được hấp thụ vào máu nhanh hơn. Khi say nhanh, bạn có thể cảm thấy quá phấn khích hoặc quá lo lắng. Cảm giác này kéo theo sự uể oải và mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Nếu ABV của bia và rượu bạn uống càng cao và bạn uống càng nhanh thì tình trạng say càng nghiêm trọng. Hơn nữa, việc này cũng khiến sức khoẻ của bạn giảm sút. Thành phần của bia có chứa carbon dioxide tạo bọt bia có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt khi uống. Do đó, bạn nên kết hợp rượu và bia một cách thận trọng và điều độ. Pha rượu và bia không chỉ cản trở hệ thống tiêu hóa mà còn cả nội tiết tố của bạn. Bia pha rượu cũng có thể làm rối loạn hormone như cortisol và aldosterone. Ethanol, loại cồn phổ biến có trong hầu hết các loại đồ uống, làm mất cân bằng hệ thống miễn dịch, làm suy giảm trí nhớ và làm suy yếu sức khỏe.

Tác hại của việc pha đồ uống có cồn với đồ uống có ga

Bạn không chỉ nên tránh pha các loại đồ uống có cồn với nhau mà còn nên tránh pha đồ uống có cồn với đồ uống có ga. Một trong những thành phần chính của nước có ga là carbon dioxide, có thể tạo cảm giác chóng mặt hoặc đau đầu. Bọt sủi nước ngọt cũng có thể làm suy giảm hệ tiêu hóa. Đừng quên, nước ngọt cũng chứa đường, một thành tố gây viêm nhiễm trong cơ thể. Hỗn hợp này cũng làm giãn mạch máu, còn gọi là giãn mạch, dẫn đến huyết áp cao. Tương tự, nó cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến béo phì và tiểu đường. Tương tự, bạn cũng không nên pha đồ uống có cồn và nước tăng lực. Nước tăng lực chứa nhiều caffein, có thể gây cảm giác quá tỉnh táo hoặc quá lo lắng. Nó có thể dẫn đến tình trạng say trong thời gian dài hơn, tiêu chảy, nôn mửa hoặc tăng nhịp tim. Trên đây là tất cả lý do tại sao bạn không nên pha đồ uống có cồn với nước tăng lực hoặc nước có ga.

 

Bí quyết uống rượu an toàn

Dưới đây là một số mẹo uống rượu bia an toàn:

  • Uống nước liên tục:

Vì rượu bia có xu hướng làm mất nước trong cơ thể, nên hãy uống nước liên tục ngay trong lúc đang uống bia rượu. Việc này giúp bạn giảm cảm giác say nhanh và mệt mỏi đột ngột.

  • Ăn nhẹ:

Nếu bạn uống khi bụng đói, quá trình hấp thụ rượu vào máu sẽ nhanh hơn rất nhiều. Uống bia cùng với thức ăn không chỉ làm giảm tốc độ hấp thụ cồn trong máu mà còn giúp giảm cảm giác thèm uống. Vậy nên đừng quên nạp thêm đồ ăn nhẹ giàu protein và carbohydrate trong khi uống nhé!

  • Kiểm soát lượng đồ uống:

Kiểm soát lượng bia rượu bạn uống. Chỉ nên uống trong mức độ cơ thể cho phép để bạn không bị say và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

  • Tránh pha trộn:

Nhiều người có thói quen uống nhiều loại lần lượt hoặc pha trộn để tăng cảm giác uống. Tuy nhiên, điều này là không nên vì những sự kết hợp này không tốt cho gan.

  • Uống điều độ:

Uống có trách nhiệm là tiêu chí số 1. Sau đó hãy biết khả năng uống của bạn và chọn đồ uống không quá nặng đối với cơ thể bạn.

 

Lưu ý: Sản phẩm không dùng cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Câu hỏi thường gặp

  • Bạn có thể uống bia và rượu cùng một lúc không?

Không nên uống rượu và bia cùng một lúc. Làm như vậy sẽ dẫn đến việc hấp thụ cồn nhanh hơn, có thể gây đau đầu và mệt mỏi nghiêm trọng. Hệ thống miễn dịch của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng nếu bạn uống hỗn hợp này với lượng lớn.

  • Làm thế nào để pha rượu với bia?

Không nên pha rượu với bia. Làm như vậy có thể ảnh hưởng đến các cơ quan và nội tiết tố trong cơ thể. Uống đồ uống pha trộn có thể phá vỡ các hormone như cortisol và aldosterone.

  • Uống bia và rượu cùng lúc có sao không?

Uống rượu và bia cùng lúc có thể gây nhiều áp lực lên các cơ quan trong cơ thể. Bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề tiêu hóa do dư thừa cồn. Hơn nữa, gan của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để loại bỏ độc tố do cồn tạo ra ra khỏi cơ thể.

  • Tại sao bạn không nên pha bia và rượu?

Pha bia và rượu có thể làm tăng nguy cơ say. Vì cồn được hấp thụ vào máu nhanh hơn nên có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt hoặc không khoẻ.

Danh mục tin tức

Từ khóa