Rót Bia Đúng Cách: Cách Rót Bia Như Chuyên Gia - Vua Bia
Giỏ hàng của bạn

Rót Bia Đúng Cách: Cách Rót Bia Như Chuyên Gia

Những người yêu thích bia cực kỳ thận trọng khi nói đến kỹ thuật được sử dụng để rót bia. Kỹ năng rót bia là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học. Rót bia đúng cách sẽ giúp làm tăng độ đặc, vị và mùi thơm của bia. Body của beer được hiểu 1 cách đơn giản là cảm giác vừa miệng và đầy đủ hương vị. Do đó, học cách rót bia là một kỹ năng cần thiết để thưởng thức vị đắng thơm của bia kết hợp với hương vị nồng nàn của nó. Nếu bạn sẵn sàng tìm hiểu các sắc thái của cách rót bia đúng cách, thì hãy bắt đầu thôi.

Hãy học cách rót bia đúng cách

Cách rót bia từ chai

Trong khi lớp trẻ thích uống một hơi trực tiếp từ chai, thì thực tế chúng ta nên uống bia từ ly. Uống bia bằng ly sẽ không chỉ bổ sung hương vị cho đồ uống mà còn nâng cao trải nghiệm uống của bạn. Nhưng có một nhược điểm khi uống bia bằng ly. Bạn cần biết cách rót bia vào ly đúng cách để thưởng thức hương vị đích thực của nó. Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng học rót bia đúng cách từ chai, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Lấy một chiếc ly sạch và đặt nghiêng một góc 45 độ.

Bước 2: Rót bia từ từ vào ly ở tư thế nghiêng như vậy.

Bước 3: Giữ thẳng ly sau khi rót được nửa ly.

Bước 4: Rót thẳng phần bia còn lại vào giữa ly.

Rót bia theo cách này sẽ tạo ra khoảng một nửa đến một inch bọt. Để thẳng ly sớm hơn sẽ tạo thêm bọt cho cốc bia, chắc hẳn bạn không muốn điều này. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho loại bia không có nhiều ga. Nếu bạn rót loại bia có nhiều ga, bạn nên nghiêng ly trong suốt quá trình rót, chỉ để thẳng ly về phía cuối để tạo bọt.

Mẹo: Rót bia nhẹ nhàng để ít bọt nhất có thể. Rót mạnh không chỉ khiến ly bia có nhiều bọt hơn mà còn làm hết ga của bia sớm hơn.

Cách rót bia từ lon

Mặc dù khi đi du lịch thì uống bằng lon là nhanh nhất, nhưng tốt hơn hết bạn nên rót bia vào ly và thưởng thức hương vị đậm đà của nó theo cách đúng nhất. Là một loại đồ uống có ga, hương vị của bia sẽ tăng lên gấp bội khi bạn rót nó vào ly vì điều này giúp bia có không gian để thở. Thưởng thức loại bia yêu thích bằng ly cũng giúp mang lại hương vị  và hương thơm hoàn hảo của bia và nâng cao trải nghiệm uống của bạn. Nhưng để có thể trải nghiệm điều này, bạn cần biết rót bia từ lon đúng cách. Chúng tôi đã ghi lại một số bước đơn giản để bạn biết cách rót bia từ lon một cách hoàn hảo.

Bước 1: Lấy một chiếc cốc sạch và đặt nó trên một bề mặt ổn định.

Bước 2: Rót bia trực tiếp từ khoảng cách 30cm vào ly cho đến khi đầy 60%.

Bước 3: Để bọt bia tan hết rồi tiếp tục rót nhẹ nhàng từ khoảng cách gần cho đến khi gần đầy ly.

Bước 4: Để bọt ổn định, sau đó tiếp tục rót đầy phần bia còn lại bằng cách để lon bia sát mép ly.

Một ly bia ướp lạnh hoàn hảo của bạn đã sẵn sàng. Ly bia sẽ có một lớp bọt dày và đạt tiêu chuẩn ở trên miệng ly. Lớp bọt này sẽ không tràn ra ngay cả khi bạn nghiêng ly.

Mẹo: Hãy rót bia thật mạnh ngay từ đầu để giải phóng tối đa lượng khí carbon dioxide, giúp ly bia có hương vị thơm ngon độc đáo hơn.

Cách rót bia từ vòi

Những nơi bán bia tươi và bia thủ công thường rót thẳng bia vào ly từ vòi gắn trên thùng bia. Nhà máy bia phục vụ bia tươi thẳng từ thùng bia của họ đến ly uống của bạn. Mặc dù bạn không phải tự rót bia vào ly của mình, nhưng việc học kỹ năng này cũng không hại ai. Vậy, làm thế nào để rót bia từ vòi đúng cách? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã tóm tắt một số bước dễ thực hiện để bạn học được kỹ năng rót bia bằng vòi.

Bước 1: Cầm ly nghiêng 1 góc 45 độ gần vòi.

Bước 2: Kéo cần vòi và rót bia vào ly cho đến 2/3 dung tích.

Bước 3: Để thẳng ly và tiếp tục rót đầy ly.

Nghe có vẻ quen quen? Đúng vậy. Đây là phương pháp rót bia tiêu chuẩn và có thể được áp dụng để rót bia vào ly trực tiếp từ chai hoặc vòi. Sự khác biệt duy nhất là, bạn cần phải hết sức cẩn thận để tránh tràn ly khi rót bia từ vòi.

Mẹo: Hãy tỉ mỉ thực hành thường xuyên rót bia tươi và bia thủ công vì chắc hẳn bạn muốn giữ lượng bọt ở mức tối thiểu khi uống các loại bia này.

Hãy nhớ rằng, có công mài sắt có ngày nên kim. Vì vậy, lần tới khi bạn định thưởng thức một chầu bia ướp lạnh, hãy lấy một chiếc ly và bắt đầu học cách rót cho mình một ly bia hoàn hảo.

Lưu ý: Sản phẩm không dùng cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ có thai và đang cho con bú.

 

Câu hỏi thường gặp

1. Có nên rót bia để có bọt?

Ly bia nên có khoảng từ nửa đến một inch bọt để bạn thưởng thức được hương vị và mùi thơm thực sự của nó.

2. Rót bia như thế nào cho đúng?

Cách rót bia đúng sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn rót bia từ đâu. Nói chung, hãy làm theo các bước dưới đây để có được ly bia hoàn hảo.
Bước 1: Nghiêng ly một góc 45 độ và đổ đầy 2/3 ly.
Bước 2: Giữ thẳng ly và tiếp tục rót cho đến khi đầy ly.
Bước 3: Đợi bọt tan tối thiểu từ nửa đến một inch trước khi nhấp ngụm bia đầu tiên.

3. Bạn nên rót bia nhanh hay chậm?

Nghiêng ly 45 độ và rót bia từ từ để bia đổ thẳng vào tâm ly. Khi đã đầy một nửa, giữ ly thẳng và rót trực tiếp phần bia còn lại vào giữa ly.

4. Tại sao lại nghiêng ly khi rót bia?

Giữ ly nghiêng 1 góc cho phép bia chạm vào thành ly khi rót. Điều này giúp bia tránh bị sủi bọt và mất ga vì giải phóng cacbonat.

5. Tại sao bạn muốn bia có bọt?

Phần đầu của bia còn được gọi là bọt bia, nó giúp tăng hương thơm cho bia và ngăn không để bia bị hết ga.

6. Cách bạn rót bia có quan trọng không?

Có, rót bia đúng cách sẽ làm tăng cảm giác ngon miệng và hương thơm của bia. Rót bia không đúng cách có thể làm tan cacbonat của bia và làm hết ga trong bia.

Danh mục tin tức

Từ khóa