Hàm lượng Đường Trong Bia Là Bao Nhiêu? - Vua Bia
Giỏ hàng của bạn

Hàm lượng Đường Trong Bia Là Bao Nhiêu?

Nhiều người trong chúng ta không biết về thành phần của bia. Ví dụ, đường là một trong những yếu tố bị bỏ qua nhiều nhất khi nói đến bia. Không nhiều người biết rằng đường không được thêm trực tiếp vào bia mà được tạo ra một cách tự nhiên trong quá trình hóa học.

Dưới đây là một số thông tin thêm về hàm lượng đường trong bia.

Bia được tạo thành từ bốn thành phần chính, ngũ cốc, hoa bia, nước và men. Sau một số quy trình sản xuất bia, cồn và đường được tạo ra trong hỗn hợp bia. Nhiều nguyên liệu được thêm để tạo hương vị và kết cấu cho bia, nhưng đường thì không. Đường tinh luyện không được thêm vào bia để tạo hương vị. Tuy nhiên, đường có trong bia được tạo ra tự nhiên trong quá trình lên men chuyển đổi đường được cung cấp bởi mạch nha thành cồn.

Hàm lượng đường trong bia

Hàm lượng đường trong bia phụ thuộc vào mạch nha. Nó cũng phụ thuộc vào độ đặc của bia, đó là mật độ của chất lỏng, hay còn gọi là dịch hèm (wort), được chiết xuất trong quá trình nghiền. Loại hèm chứa đường này có nồng độ khác nhau. Một loại hèm có nồng độ đường cao được gọi là hèm có trọng lượng cao. Hàm lượng đường giảm khi nấm men lên men hèm, làm cho nồng độ cồn tăng lên. Tùy thuộc vào loại nấm men và các thành phần còn lại, các loại bia khác nhau có lượng đường khác nhau.

Ví dụ, bia ale có hàm lượng đường thấp hơn và nồng độ cồn cao hơn. Các loại bia nhẹ có lượng đường cao hơn một chút so với các loại bia thông thường. Hầu hết các loại bia có lượng đường là 0 gam, nhưng một số loại có thể có lượng đường tối thiểu là 0,5 gam.

Bia và Đường huyết

Mặc dù hầu hết các loại bia được không bổ sung đường tinh luyện, nhưng chúng vẫn có tác động đến lượng đường trong máu. Vì bia là thức uống có cồn nên nó có thể làm giảm hoặc tăng lượng đường trong máu của bạn. Cồn được biết là ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và một số chức năng sinh học điều chỉnh lượng đường trong máu. Bạn cũng phải tiêu thụ các bữa ăn giàu carbohydrate trong khi uống bia để tránh hạ đường huyết (hypoglycemia). Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng tiêu thụ carbs đơn giản cũng có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, dẫn đến phản ứng insulin có thể dẫn đến hạ đường huyết. Bạn nên uống bia rượu điều độ. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống đồ uống có cồn.

Đường ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn như thế nào?

Tốt nhất chúng ta nên tiêu thụ đường tinh luyện với lượng vừa phải. Tiêu thụ quá nhiều đường tinh luyện sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Dưới đây là một số cách mà việc tiêu thụ nhiều đường có thể có tác động xấu đến cơ thể.

  • Gây tăng cân: 

Việc tăng tiêu thụ đường tinh luyện có thể làm viêm các tế bào mỡ, dẫn đến tăng cân. Fructose, một loại đường có trong nước ngọt và nước trái cây, trực tiếp làm tăng mức độ đói, dẫn đến việc ăn quá nhiều.

  • Có thể làm hỏng gan:

Vì gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể có thể xử lý đường fructose, lượng đường dư thừa sẽ dẫn đến sự hình thành chất béo. Điều này có thể gây ra bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu bia (NAFLD), liên quan đến bệnh béo phì.

  • Ảnh hưởng đến hormone:

Đường tinh luyện được biết là có ảnh hưởng đến một trong những hormone quan trọng nhất, đó là insulin. Hormone này liên kết chặt chẽ với testosterone và estrogen. Tiêu thụ quá nhiều đường có thể làm rối loạn các hormone trên.

  • Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2:

Đường được tiêu thụ với lượng dư thừa sẽ tạo ra khả năng kháng insulin. Vì insulin điều chỉnh lượng đường trong máu nên sự mất cân bằng này có thể gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2.

  • Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch:

Đường tinh luyện gây viêm nhiễm và béo phì. Nó cũng có liên quan đến xơ vữa động mạch, một bệnh đặc trưng gây ra bởi tắc nghẽn động mạch và chất béo tích tụ trên thành động mạch. Điều này dẫn đến nguy cơ đột quỵ.

Lưu ý: Sản phẩm không dùng cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

 

Câu hỏi thường gặp

  • Trong bia có đường không?

Hàm lượng đường trong bia phụ thuộc vào từng loại bia. Hầu hết các loại bia không được thêm đường tinh luyện. Mặc dù một số loại bia nhẹ có thể có ít hơn 0,5 gam đường trên mỗi 350ml bia, các loại bia không cồn lại có thể có một lượng đường tinh luyện đáng kể.

  • Người bị tiểu đường có nên uống bia không?

Vì bia là thức uống có cồn nên nó có tác động đến lượng đường trong máu. Mặc dù bia không chứa nhiều đường, nhưng chúng ta nên tiêu thụ loại đồ uống này với lượng vừa phải. Những người có bệnh nền nên hạn chế uống rượu bia mà không tham khảo ý kiến của bác sĩ.

  • Bia có làm tăng lượng đường trong máu không?

Có, bia ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu. Cồn cũng được biết là kích thích sự thèm ăn, có thể dẫn đến việc ăn quá nhiều, ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

  • Loại bia nào có ít đường nhất?

Một số loại bia của các thương hiệu nổi tiếng như BudweiserStella Artois có lượng đường ít nhất, gần như bằng 0 gam.

Danh mục tin tức

Từ khóa