Uống Bia Với Nước Ngọt Có An Toàn Không? - Vua Bia
Giỏ hàng của bạn

Uống Bia Với Nước Ngọt Có An Toàn Không?

Bia thường được tiêu thụ mà không cần pha trộn với bất kỳ nguyên liệu nào khác. Hương vị sảng khoái và những nốt hương trong trẻo của bia được cảm nhận rõ nhất khi bạn uống ở nhiệt độ tối ưu mà không pha trộn với bất cứ thứ gì.

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu bia có thể pha với nước ngọt không? Hãy cùng tìm hiểu!

Bia có thể được nấu bằng nước ngọt không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu mình có thể ủ bia bằng nước ngọt không chưa? Nếu có, thì bạn đừng làm như vậy. Bia là một loại đồ uống có cồn có chứa một lượng đường nhất định. Đường trong bia được tạo ra từ mạch nha được sử dụng trong quá trình ủ bia. Vậy tại sao không nên ủ bia trực tiếp trong nước ngọt hoặc đồ uống có ga?

Mạch nha được sử dụng để nấu bia chuyển hoá thành glucose được phân hủy thành rượu trong quá trình lên men. Thay nước để nấu bia bằng nước ngọt không những tạo ra lượng đường dư thừa mà còn khiến nấm men không lên men đúng vị. Ủ bia trong nước giải khát thay vì nước thường dùng sẽ cho ra một thức uống không thơm ngon với quá nhiều đường và carbon dioxide. Bên cạnh đó, bia thành phẩm có thể gây cảm giác khó chịu khi uống, có độc tính cao và không an toàn. Vì vậy, tốt nhất là tránh việc ủ bia với nước ngọt.

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia với nước ngọt?

Chúng ta đã biết bia không thể được nấu bằng nước ngọt, vậy uống bia với nước ngọt có sao không? Nhiều người thích uống cocktail bia nhưng không nên pha trộn nước ngọt và bia ở mức độ không kiểm soát. Một trong nhiều lý do tại sao không nên uống bia với nước ngọt là vì cả bia và nước ngọt đều chứa đường và có khả năng khiến bạn say nhanh hơn.

Dưới đây là một số ảnh hưởng của việc uống bia với nước ngọt thường xuyên:

Mất ngủ: Lượng đường cao trong bia pha nước ngọt có thể dẫn đến hành vi hiếu động có thể gây rối loạn chu kỳ giấc ngủ, khiến cơ thể uể oải và mất ngủ.

Mất nước: Cồn có thể hấp thụ lượng nước trong cơ thể bạn và dẫn đến cơ thể mất nước. Khi bạn trộn bia với nước ngọt, cồn sẽ được hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng và làm tăng nguy cơ mất nước.

Béo phì: Đường và rượu đều góp đều làm tăng nguy cơ tăng cân. Một lối sống không phù hợp và không lành mạnh kết hợp với việc tiêu thụ nhiều đường thường có thể dẫn đến béo phì, đây là nguyên nhân chính làm tăng lượng đường trong máu, bệnh tim mạch và cao huyết áp.

Cách pha bia với nước ngọt?

Mặc dù không nên pha bia với nước ngọt, nhưng thỉnh thoảng bạn có thể thử.

Dưới đây là một số loại cocktail ngon được tạo ra bằng cách pha bia với nước ngọt.

Shandygaff:

Đôi khi còn được gọi với cái tên nước chanh có ga, Shandygaff là một loại cocktail bia được nhiều người yêu thích được làm từ bia lạnh, soda pop và nước cốt chanh. Tuy nhiên, nhiều người thích thay thế nước cốt chanh bằng soda chanh để tạo vị có ga.

Các bước làm Shandygaff

Bước 1: Thêm ¼ ly soda chanh.

Bước 2: Đổ soda lên trên một loại bia pale ale mà bạn thích.

Bước 3: Trang trí thức uống này với một lát chanh và đá viên.

Colabier:

Thức uống này chính xác như tên gọi của nó. Bia coca hay Colabier là một loại cocktail bia phổ biến ở Đức. Colabier được làm bằng coca và bia. Tuy nhiên, lượng coca được sử dụng rất ít vì coca nói riêng và nước ngọt nói chung thường có lượng đường và CO2 cao.

Các bước làm Colabier

Bước 1: Cho ¼ ly coca vào một ly pilsner.

Bước 2: Rót loại bia lager hoặc bia ale nâu/hổ phách mà bạn thích vào cùng một ly.

Bước 3: Phục vụ ly cocktail đã sẵn sàng với một vài viên đá.

Hãy nhớ sử dụng đồ uống có cồn trong chừng mực.

Lưu ý: Sản phẩm không dùng cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

 

Câu hỏi thường gặp

1. Có nên uống bia với nước ngọt không?

Không nên uống bia với nước ngọt thường xuyên. Đôi khi bạn có thể gọi một ly cocktail bia vì chúng được pha bằng một lượng nhỏ nước ngọt với bia.

2. Thế nào là uống bia đúng cách?

Bia ngon nhất khi uống lạnh. Bạn có thể uống bia nguyên bản hoặc thỉnh thoảng tăng hương vị bằng một vài công thức pha trộn hợp lý.

Danh mục tin tức

Từ khóa