Bia Hơi Là Gì? Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Bia Hơi - Vua Bia
Giỏ hàng của bạn

Bia Hơi Là Gì? Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Bia Hơi

Bia là một trong những đồ uống có cồn phổ biến nhất trên thế giới. Được ủ bằng các thành phần như mạch nha, ngũ cốc, nước và men, bia được đóng trong chai, lon và phục vụ từ vòi.  Bia có đa dạng các loại và hương vị khác nhau để phù hợp với khẩu vị và thị hiếu người dùng khác nhau. Bia thủ công, bia vòi, pilsnersporter là một số loại bia nổi tiếng có sẵn trên toàn thế giới. Một loại bia phổ biến và được tiêu thụ rộng rãi là bia hơi. Có sẵn ở dạng đóng thùng, bia hơi là một loại bia tươi hay bia vòi phổ biến ở Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về niềm vui hoppy này, hãy tiếp tục đọc.

 

Bia hơi là gì?

Có nguồn gốc từ miền Bắc Việt Nam, bia hơi là một loại bia tươi được sản xuất để tiêu thụ ngay; do đó, nó thường không được khử trùng bằng phương pháp Pasteur trước khi đóng thùng. Loại Bia hơi Việt Nam này khác với bia tươi vì nó có thể bị chua nếu bảo quản trên 6°C trong hơn 2 ngày. Thời hạn sử dụng lý tưởng của bia hơi là 20-30 ngày.

Hầu hết các nhà máy bia và quán bar nhỏ của Việt Nam sản xuất loại bia này hàng ngày, sau đó ủ nó trong một thời gian ngắn để bán trực tiếp từ thùng thép một cách thường xuyên. Chứa khoảng 3% ABV, bia hơi là một loại bia nhẹ sảng khoái có sẵn với chi phí phải chăng hơn nhiều so với các loại bia khác.

 

Bia tươi được làm từ gì?

Bia tươi  về cơ bản là bia được phục vụ trực tiếp từ thùng hoặc két. Loại bia này được lấy ra từ két điều áp và do đó còn được gọi là bia keg. Các thành phần cơ bản của bia tươi vẫn giống như các loại bia khác, sự khác biệt duy nhất trong hương vị của nó đến từ thực tế là nó được lên men trong một thời gian ngắn hơn và thường được sản xuất để tiêu thụ ngay lập tức. Quá trình sản xuất bia tươi bắt đầu bằng việc trộn các thành phần như lúa mạch mạch nha, hoa bia và nước. Những thành phần này được sử dụng để chuẩn bị tạo ra hèm bia (wort), sau đó được lên men trong thùng hoặc két bằng men.

 

Bia hơi được làm từ gì?

Bia hơi là một loại bia tươi kiểu Việt. Loại bia tươi địa phương mang tính biểu tượng này phần lớn phổ biến ở miền Bắc Việt Nam, nơi các nhà máy bia nhỏ và quán bar sản xuất bia hơi hàng ngày để bán sau khi lên men trong khoảng 2 đến 3 ngày. Được bảo quản trong thùng thép thay vì thùng gỗ, bia hơi truyền thống được làm bằng gạo, đường và mạch nha. Sau khi lên men, bia sẽ trải qua quá trình khử trùng, nhưng không sử dụng chất bảo quản bổ sung để pha chế.

Bia hơi khác với bia tươi như thế nào?

Bia hơi là một loại bia tươi được bán tại một số địa phương ở Việt Nam. Mặc dù bia hơi là một loại bia tươi, nhưng nó rất khác so với bia tươi được tiêu thụ trên toàn cầu. Trong khi bia tươi thường được làm từ hoa bia, mạch nha, men và nước; Bia hơi được ủ bằng mạch nha, gạo và đường. Một trong những điểm khác biệt chính giữa bia hơi và bia tươi bên cạnh hương vị độc đáo của chúng là giá cả. Bia hơi rẻ hơn và giá cả phải chăng hơn so với bia tươi.

Ngoài ra còn có những điểm tương đồng nhất định giữa các loại bia này như cả bia tươi và bia hơi đều được phục vụ trực tiếp từ thùng hoặc két. Bia hơi thường được lấy từ thùng thép hơn là thùng gỗ hoặc két đựng bia tươi. Tuy nhiên, tất cả các loại bia tươi đều được phục vụ cực lạnh. 2 đến 4°C là nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho bia hơi và bia tươi. Thời hạn sử dụng trung bình của bia hơi và bia tươi là 20 đến 30 ngày, và nó có thể bị chua nếu được bảo quản trên 6°C trong hơn một vài ngày.

Lưu ý: Sản phẩm không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ mang thai và cho con bú.

Câu hỏi thường gặp

1. Bia hơi là gì?

Bia hơi là một loại bia tươi mang tính biểu tượng của Việt Nam được làm từ gạo, mạch nha, nước và đường. Loại bia tươi này phần lớn phổ biến ở miền Bắc Việt Nam.

2. Bia tươi và bia hơi có giống nhau không?

Không, bia hơi là một loại bia tươi. Bia hơi được ủ theo truyền thống bằng gạo, mạch nha và đường, không giống như các loại bia tươi khác sử dụng lúa mạch, hoa bia và men để ủ bia.

3. Nồng độ cồn của bia hơi là bao nhiêu?

Bia hơi là một loại bia rất nhẹ, chứa khoảng 3% nồng độ cồn

4. Nhiệt độ thích hợp để phục vụ bia là bao nhiêu?

Bia hơi được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ 2 đến 4°C. Không nên bảo quản hoặc phục vụ bia hơi hoặc bia tươi trên 6°C.

5. Có thể mua bia hơi đóng chai không?

Ở Việt Nam, bia hơi được phục vụ trực tiếp từ thùng thép. Người bán bia rót bia mới ủ vào ly thủy tinh trong suốt từ các thùng thép được đổ đầy hàng ngày.

Danh mục tin tức

Từ khóa