Bia Thật vs Bia Giả Cách Nhận Biết Bia Giả- Vua Bia
Giỏ hàng của bạn

Bia Thật vs Bia Giả Cách Nhận Biết Bia Giả

Tại một bữa tiệc tại gia, cuộc gặp gỡ vui vẻ với đồng nghiệp hay một lễ kỷ niệm lớn, bia được phục vụ ở hầu hết mọi nơi mọi dịp. Đôi khi, một vại bia lạnh cũng đủ khiến mọi thứ trở nên ổn thỏa. Được cho là do người Sumer ở Mesopotamia cổ đại phát minh ra cách đây gần 5000 năm, bia ngày nay đã trở thành thức uống có cồn yêu thích của nhiều người. Bạn có thể tìm thấy các loại và hương vị bia khác nhau như bia thủ công, bia porter, bia tươi, pilsners và stout.

Tuy nhiên, một mối quan tâm lớn đối với những người yêu thích bia là sự gia tăng việc bán bia giả. Đây là những nhãn hiệu bia nguyên bản nhái và không phải bia không cồn. Thị trường tràn ngập những người bán bia lonbia chai giả rất khó phân biệt với hàng thật. Một báo cáo gần đây của công an Việt Nam đã tiết lộ hàng chục ngàn chai bia giả đã được tung ra thị trường trong nước, khiến người dân có nguy cơ gặp các mối nguy hiểm lớn về sức khỏe. Bia nhái thường được ủ trong loại cồn không phù hợp để uống và có thể trực tiếp dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, từ đau bụng, buồn nôn và nôn đến suy thận, suy gan, ngay cả khi uống ít. Do đó, bạn cần hết sức cảnh giác khi mua bia.

Nhưng làm thế nào bạn có thể phân biệt giữa bia giả và bia thật?

Các đối tượng sản xuất bia giả thường sử dụng các chai và nhãn hiệu bị cắt xén nhưng giống hệt của các nhãn hiệu bia thật. Để có thể nhận biết được bia thật bia giả, bạn cần hết sức tỉnh táo khi mua bia. Dưới đây là một số cách nhận biết chai bia giả:

Kiểm tra màu sắc của bia:

Chất lượng của bia thật có thể dễ dàng được xác định qua màu sắc của bia. Hầu hết các loại bia lager đều có màu sáng, vàng rơm, vàng tươi hoặc hổ phách và bia ale thì có màu nâu sẫm. Màu sắc của bia giả rất khác so với bia lager và ale chuẩn. Bạn có thể dễ dàng nhận biết bia giả nếu thấy bia có màu vàng đục hoặc có chút màu đỏ.

Kiểm tra độ trong của bia:

Độ trong của bia được xác định bởi lượng cặn có trong đó. Các thương hiệu bia lớn đảm bảo bán loại bia chất lượng tốt nhất, không có cặn nên bia của họ có rất ít hoặc không có cặn ở đáy chai. Mặt khác, bia giả thường được phân phối trong các chai kém chất lượng thường chứa đầy cặn nhỏ. Do đó, bia giả bị nhiễm độc có thể dẫn đến một số lo ngại về sức khỏe cho người uống.

Phân tích bọt:

Chắc hẳn ai cũng thích lớp bọt xốp nổi lên trên miệng ly rót bia ra ly. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể phân biệt bia giả với bia thật chỉ bằng cách chú ý đến lớp bọt của nó không? Mặc dù các loại bia đều cho nhiều bọt và sủi bọt nhưng bọt của bia giả rất khác so với bia thật. Bọt bia giả to hơn bọt bia chuẩn, thậm chí chúng còn tan nhanh hơn không để lại dấu vết gì. Trong khi bọt của bia thật rất nhỏ và tan chậm hơn bia giả. Bọt của bia thật cũng để lại bọt dính ở mép sau khi bạn uống hết bia.

Chú ý mùi vị:

Bia thật thường có vị hơi đắng với hương thơm dịu nhẹ, còn bia giả thường không có mùi thơm và thường đắng hơn bia chuẩn.

Các yếu tố cần xem xét trước khi mua bia

Tỷ lệ bia giả ngày càng tăng khiến người tiêu dùng bắt buộc phải hết sức cẩn thận. Bạn nên lưu ý một số yếu tố khi mua bia để tránh chọn phải hàng nhái.

Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể kiểm tra để nhận biết bia lon và bia chai giả.

Bình chứa:

Kiểm tra kỹ chai bia, lon bia. Nhiều đối tượng cung cấp bia giả sử dụng những chai bỏ đi của nhãn hiệu gốc để làm sạch và đổ bia giả vào. Kiểm tra kỹ bình chứa bia có thể giúp xác định lon và chai bia đã qua sử dụng. Nếu chai bia trông bụi bặm và cũ kỹ thì khả năng cao đó là bia giả.

Nắp:

Các đối tượng sản xuất bia giả tái sử dụng nắp bia cũ. Kiểm tra kỹ phần nắp, lưu ý phần bề mặt hoặc bao bì không đồng đều là một thói quen tốt khi mua bia. Nếu bạn bắt gặp những chai có nắp giả mạo, hãy tránh mua loại bia đó ra.

Nhãn hiệu:

Nhiều đối tượng sản xuất bia giả tạo ra các bản sao lậu của nhãn hiệu bia thật với những thay đổi nhỏ. Do đó, bạn cần kiểm tra nhãn hiệu kỹ lưỡng để phát hiện lỗi chính tả, thông tin sai lệch và các chi tiết nhỏ khi mua bia. Không nên mua cc lon hay chai bia nào có nhãn bị mờ hoặc bị tẩy xóa.

Nhà cung cấp:

Tốt nhất là bạn nên mua bia từ các trang web có uy tín và người bán được ủy quyền để đảm bảo rằng bạn không chọn phải một lon bia giả. Vuabia là một trong những nền tảng uy tín, nơi bạn có thể mua bia chính hãng với mức giá tốt.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc học cách phân biệt bia giả với bia thật để bạn có thể có khoảng thời gian tuyệt vời để nhấm nháp loại bia yêu thích của mình mà không phải lo lắng về việc nó là hàng nhái của nhãn hiệu bia bạn yêu thích.

Lưu ý: Sản phẩm không dùng cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Câu Hỏi Thường Gặp

1. Có bia giả không?

Có, bia giả thực chất là bia nhái, có chất lượng rất thấp và cực kỳ có hại cho sức khỏe.

2. Làm cách nào để biết bia Budweiser của tôi có phải là giả hay không?

Xác định Budweiser giả từ thương hiệu ban đầu bằng cách kiểm tra như sau:

  • Kiểm tra nhãn bia, không mua nếu nhãn bị mờ hoặc tẩy xóa.
  • Kiểm tra bao bì và tránh mua những chai bia giả với nắp không phẳng đều.
  • Kiểm tra màu sắc, bọt và mùi vị của bia.

3. Bia giả có vị như thế nào?

Bia giả thường có vị rất đắng và không có mùi thơm.

4. Bia giả đem lại ích lợi gì?

Các đối tượng sản xuất bia giả sản xuất một lượng lớn bia nhái, sau đó bán với giá cao hơn để kiếm lợi nhuận.

Danh mục tin tức

Từ khóa