Bao Nhiêu Calo Trong Bia? Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Nó - Vua Bia
Giỏ hàng của bạn

Bao Nhiêu Calo Trong Bia? Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Nó

Tất cả chúng ta đều thích khui một chai bia sau một ngày dài. Dù là để thư giãn hay để bắt đầu bữa tiệc, bia vẫn là thức uống không thể thiếu của nhiều người. Chắc chắn, bia là một chất cải thiện tâm trạng tuyệt vời, nhưng có một yếu tố mà chúng ta cần lưu ý khi nói đến bia. Calo! Bia là thức uống giàu calo nhờ thành phần của nó. Tỉ trọng và số lượng của các thành phần bia quyết định lượng calo của nó. Vì vậy, nếu bạn đang trong hành trình tập thể dục hoặc muốn giảm cân, chắc hẳn bạn cần kiểm soát lượng bia nạp vào cơ thể. Tất nhiên, đó là nếu bạn không muốn mình có chiếc 'bụng bia'.

Đọc tiếp để biết thêm về lượng calo có trong bia:

Calo trong bia đến từ đâu?

Calo trong bia chủ yếu đến từ cồn và carbohydrate. Chính xác thì 60% lượng calo trong bia đến từ cồn. Độ cồn cũng được xác định bởi mạch nha và hoa bia được sử dụng trong quá trình sản xuất bia. Tinh bột trong mạch nha được lên men thành cồn. Giá trị ABV của bia càng cao thì lượng calo càng nhiều. 1 gam cồn chứa khoảng 7 calo. Thi thoảng uống một cốc bia sẽ không làm bạn thừa cân; do đó, uống điều độ là điều vô cùng quan trọng.

Có bao nhiêu calo trong bia?

Lượng calo của mỗi loại bia phụ thuộc vào chủng loại và tỉ lệ thành phần của nó. 4 thành phần cơ bản của bia là ngũ cốc, hoa bia, nước và nấm men. Tỷ lệ của từng thành phần quyết định hương vị và nồng độ cồn. Hoa bia làm tăng thêm vị đắng và giúp loại bỏ vi khuẩn. Bia chứa 90% đến 95% thành phần là nước. Ngũ cốc quyết định màu sắc và hương vị cuối cùng của bia. Nấm men bắt đầu quá trình lên men của mạch nha. Mặc dù bia cung cấp một số khoáng chất và chất chống oxy hóa nhưng nó không có đủ giá trị dinh dưỡng. Đây là lý do tại sao mọi người nói rằng bia có calo rỗng. Trung bình, một chai bia 330ml ABV 5% chứa khoảng 150 đến 300 calo.

Tính toán lượng calo trong bia

Vậy làm thế nào để xác định lượng calo có trong bia? Việc này khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần biết là trọng lượng ban đầu và cuối cùng của bia. Nếu bạn không biết trọng lượng của bia thì sao? Có một cách khác để tìm ra lượng calo trong bia. Nhân % ABV của bia với hệ số 2,5 rồi nhân số với thể tích chai hoặc lon bia (tính bằng ounce).

Ví dụ, một lon bia 12 oz với 7% ABV sẽ có = 5 * 2,5 * 12 = 210 calo

Uống bia mà không phá vỡ cân bằng calo

Đưa ra những lựa chọn liên quan đến thực phẩm lành mạnh hơn là điều bắt buộc nếu bạn muốn có một lối sống lành mạnh. Nhưng nói thì thường dễ hơn làm. Chúng ta thường khó tránh những thức ăn giàu calo yêu thích trong một khoảng thời gian. Nếu bạn không muốn bỏ bia hoàn toàn, dưới đây là một số cách bạn có thể giảm thiểu lượng calo nạp vào từ bia:

 • Lựa chọn các loại bia có ABV thấp:

Các loại bia có nồng độ Cồn theo Thể tích (ABV) thấp hơn sẽ có ít calo hơn. Bạn có thể chọn những loại bia thơm ngon có độ cồn thấp như IPA hay lager.

 • Từ từ thưởng thức hương vị của bia:

Uống một chai hoặc lon bia và thưởng thức trọn vẹn hương vị có thể khiến bạn cảm thấy nhanh no hơn so với việc nốc liên tục nhiều chai bia.

 • Kiểm soát lượng thức ăn ăn cùng:

Bạn nên uống bia cùng với thức ăn giàu carbohydrate và protein. Nhưng hãy cân nhắc những món ăn cùng có nhiều dầu mỡ hoặc muối vì chúng  có thể làm tăng thêm lượng calo.

 • Giữ nước trong khi uống:

Uống thêm nước trong khi uống bia là một ý tưởng hay giúp bạn không có cảm giác bị đầy hơi. Uống nước cũng sẽ giúp bạn cảm thấy nhanh no hơn và tiêu thụ ít calo hơn.

 • Tránh uống say:

Nếu bạn để dành uống trong 1 ngày hay thời gian cụ thể thì rất dễ bạn sẽ uống đến say. Bạn nên uống bia điều độ để tránh nạp vào nhiều calo hơn..

Lưu ý: Sản phẩm không dùng cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ có thai và đang cho con bú.

 

Câu hỏi thường gặp

 • Bia có tốt cho việc giảm cân không?

Vì bia chứa nhiều calo nên không phải là thức uống thích hợp nhất để giảm cân.

 • Có bao nhiêu calo trong một chai bia 750ml?

Có tớii 320 calo trong một chai bia 750ml.

 • 1 chai bia bao nhiêu calo?

Lượng calo của 1 chai bia phụ thuộc vào thể tích của nó. Có các loại chai có kích cỡ như 270ml, 330ml, 500ml và 750ml. Lượng calo dao động từ 50 đến 350 calo.

 • Uống bia mỗi ngày có tốt không?

Bạn nên uống bia một cách điều độ. Tốt nhất là bạn nên hạn chế uống bia rượu chỉ một hoặc hai lần một tuần.

 • 1 lon bia chứa bao nhiêu calo?

1 lon bia thường có thể tích 354ml. Lượng calo trung bình cho 1 lon bia rơi vào khoảng 150 calo.

 • Có bao nhiêu calo trong một cốc bia 330ml?

Lượng calo của bia phụ thuộc vào chủng loại. Bia lon 330ml trung bình chứa 120 đến 145 calo.

 • Có bao nhiêu calo trong 1 cốc bia?

Có khoảng 104 calo trong 1 cốc bia khoảng 238ml.

Danh mục tin tức

Từ khóa